"Sống chill" là sống như thế nào?

Bên cạnh xu hướng chữa lành của giới trẻ thì từ "chill" cũng chưa hề "out trend" khi mọi người hay dùng từ "chill" để gắn vào một câu nói của mình để mô tả cảm xúc hay cảnh vật ở đâu đấy như là "Đi chill không?", "Phong cảnh ở đây chill thật", "Tôi đang chilling". Vậy "chill" là gì, và nàng có đang "sống chill" đúng nghĩa?

Sống "chill", nhưng mà "chill có gu"

"Chill" là một danh từ tiếng Anh mang ý nghĩa của sự lạnh buốt hoặc sự vô cảm. Tuy nhiên, trong ngữ cảnh này, Chill được hiểu là thư giãn, tạm gác lại những bộn bề trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, "Chill" còn mang ý nghĩa của sự tự chăm sóc bản thân và tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống. Nó là cách để chúng ta tạm xa đi những áp lực công việc, học tập hay phiền muộn cuộc sống hàng ngày. Chill giúp ta tận hưởng cuộc sống một cách bình yên, không có căng thẳng hay áp lực của thế giới vội vã và bộn bề.

Tuy nhiên, không phải ai cũng định nghĩa và sống chill đúng, đâu đó vẫn có người dùng "chill" để thản nhiên thả trôi cuộc sống, không mục đích, không động lực và không có cho mình một lý tưởng sống.

Giữa một xã hội bận rộn và nhiều thử thách, con người dường như chịu nhiều áp lực hơn cả về thể chất lẫn tinh thần, chúng ta ai cũng cần những ngày tự cho tâm hồn mình được thảnh thơi, để tiến lên phía trước với niềm vui và cảm hứng.

Vì thế, việc "chill có gu" cũng rất quan trọng! "Chill có gu" không chỉ mang lại an yên cho bản thân và giá trị cho xã hội, thay vì nằm dài trên giường để lướt mạng xã hội hàng giờ rồi gọi đó là Chill thì nàng có thể thử cho mình những hoạt động ý nghĩa khác, chill với một quyển sách thật hay ho, check in một bức ảnh thật đẹp tại một vùng đất mới rồi chia sẻ nó đến mọi người thì cũng hay ho đấy.

"Chill có gu" và sống thật chất với một trái tim đầy những trải nghiệm thú vị!

"Chill" một chút để sạc đầy năng lượng cho cuộc sống

Mỗi người có cái nhìn khác nhau về "chill" có thể tốt cũng có thể là xấu nhưng nếu ai cũng "chill có gu" thì sống chill lại được nhìn nhận qua lăng kính tích cực hơn, tươi mới hơn, và người ta bắt đầu nói nhiều hơn về câu chuyện sự cân bằng trong đời sống cá nhân và công việc.

Trong bài hát “Cứ chill thôi" có đoạn:

“Cứ chôn vùi lắng lo vào sáng mai

Chút yên bình chắc đâu cần đúng sai”

“Chill" không phải là nói rằng chúng ta hãy cứ sống một cuộc đời nhàng nhàng, vừa chơi vừa nghỉ. “Chill" không có nghĩa là nàng coi nhẹ thành công và những cột mốc lớn của cuộc đời. “Chill" ở đây là nàng cần học cách cân bằng giữa những áp lực và niềm vui đời thường. Chỉ khi nàng vui vẻ và lạc quan nhất, nàng mới có thể tạo ra những giá trị tuyệt vời nhất cho chính mình và cho cả những người xung quanh. Cho phép bản thân được ăn thật ngon, tạm gác lại công việc bận rộn để nhìn ngắm vẻ đẹp của cuộc sống, và trải nghiệm những điều mới mẻ.

Sống "chill", là một dấu phẩy nhỏ giữa một chặng đường dài

“Chill” là tìm ra ý nghĩa sống của cuộc đời, hiểu rõ mình là ai, mình cần gì, con đường của mình ra sao và mình cần làm gì để đạt được giấc mơ đó, một cách hết mình và vui vẻ nhất. Học cách thương yêu bản thân mình cũng là một cách di dưỡng những điều tốt đẹp.

Sống Chill như cho phép mình đặt một "dấu phẩy" vào chuyến hành trình dài, và dấu phẩy ấy cho nàng một điểm nghỉ để bắt đầu một chương tiếp theo trên chặng đường của nàng. Khoảng nghỉ ấy để nàng kết nối với chính con người bên trong, với bản ngã và tập trung vào những gì đúng với nàng nhất.

Nàng vẫn cứ làm việc thật hăng say, đầy năng suất và không quên tận hưởng vẻ đẹp của quãng đường mình đi qua, cảm thấy hào hứng với mỗi dặm đường mình tiến về phía trước, để thời điểm nàng chạm đến đích thành công của mình nàng vẫn là chính nàng, một phiên bản vui vẻ, hạnh phúc và đầy lạc quan, một phiên bản tốt hơn của chính mình - để kiếm tìm những động lực và đỉnh cao mới.

Những lựa chọn mới mẻ sẽ giúp nàng hạnh phúc hơn, và chắc chắn, nàng sẽ sống một cuộc đời rực rỡ hơn, thành công hơn, chỉ nhờ vào việc biết “chill" một chút.

 

Viết bình luận

Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Folie Homewear Folie Homewear Folie Homewear
Trang chủ Hỗ trợ Giỏ hàng Menu
Lên đầu trang